Những điều cần biết về Trend là gì? Top Trend hiện nay

Giới trẻ hiện nay thường hay có xu hướng bắt kịp trend hay đu trend? Mặc dù thuật ngữ ấy được sử dụng rất rất phổ biến, có thể nói gần như là câu cửa miệng của giới trẻ nhưng chưa chắc họ đã thật sự biết trend là gì ? Với bài viết sau VN 88 mobile sẽ chia sẽ nhiều khía cạnh về từ trend này nhé. 

Định nghĩa về trend là gì?

Trong từ điển tiếng Anh, từ “trend” được định nghĩa là xu hướng, xu thế còn. Ngoài ra còn một từ được đi cùng với từ trend để bổ nghĩa thêm cho từ này là từ “hot” hay là sự nổi tiếng, nóng hổi được nhiều người quan tâm. Do đó, cụm từ “hot trend” được giới trẻ sử dụng và hiểu như là một xu hướng hiện đang thịnh hành, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng trong một thời gian nhất định. Vì nó có sức ảnh hưởng đến cộng đồng nên khi một hot trend nào đó ra đời sẽ được nhiều người làm theo một cách y hệt. 

Ngoài từ “hot trend” một cặp từ cũng được giới trẻ hiện nay xướng tên đó là “Đu trend” hay “Đú trend”. Mặc dù trong từ điển Việt Nam không có từ đú. Nhưng trong cách chơi chữ đú hay gắn liền với từ đú đớn,  đùa cợt. Do đó một nghĩa nào khác, nó được hiểu là cách bắt chước xu hướng theo phương diện giải trí, vui vẻ hay mỉa mai như chế ảnh, chế nhạc, chế thơ…

Từ trend luôn xuất hiện trên một số nền tảng công nghệ như youtube  (top trending youtube hay còn gọi là những video có tính lan tỏa và được nhiều người dùng coi nhiều nhất), google (googles trend hay là những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất).

Tim hieu ve trend la gi?

Một số trends đang thịnh hành hiện nay

Dưới đây là một số hot trend hiện nay bạn có thể tham khảo và sử dụng:

Ơ mây zing gút chóp em

Đây là câu nói có thể là rất thịnh hành và được cộng đồng underground hay giới trẻ sử dụng rất nhiều trong năm vừa qua. Câu nói này được bắt nguồn bởi rapper Binz trong chương trình Rap Việt khi anh nhận xét về một bài thi trình diễn xuất sắc nào đó.

Nội dung của trend này để thể hiện sự khen ngợi một cách cảm thán, hài hước và thú vị. Từ đó nhiều bạn trẻ chế câu nói này thành nhiều phiên bản khác nhau.

Sugar daddy, sugar baby

Sugar daddy được cộng đồng mạng hiểu theo nghĩa đen tức là ông bố ngọt ngào hay ông bố nuôi. Nội dung của câu trend này để ám chỉ những người đàn ông đã lớn tuổi, có điều kiện vật chất dư giả.

Sugar baby ám chỉ những cô gái trẻ trung, xinh đẹp. Cụm từ này thường được đi cùng sugar daddy hay còn gọi là những cô gái trẻ được bố nuôi tặng các món đồ giá trị xa xỉ hay tiền bạc. Ngoài ra cũng có thể gọi là được bao nuôi.

Nhà phải có nóc

Đây cũng là một hot trend được tìm thấy trong chương trình rap việt. Câu hot trend này vốn dĩ là một câu tục ngữ “Con có cha như nhà có nóc, con có mẹ như bẹ ấp măng” được rapper MCK cải biên và biến tấu thành lyrics trong bài thi của mình.

Với hàm ý hài hước, dí dỏm, cụm từ này được dùng cho phái mạnh thể hiện thành ý mình là người rất biết cách chiều vợ, rất nghe lời vợ hay người yêu. Nhưng không có nghĩa là sợ vợ hay người yêu đâu nhé, nó chỉ đơn thuần thể hiện cách sủng vợ, tôn trọng đối phương; Hay biến hóa câu nói trở nên văn vẻ hơn trong việc thể hiện tình cảm, sự trân trọng kèm thêm chút hài hước dành cho nửa kia của mình.

Top Trending hien nay

Nhà bao việc

Hot trend này được sử dụng trong bộ phim Mê cung. Đây là một lời thoại của nhân vật Thịnh Ngựa. Câu nói này nhìn chung rất đơn giản nhưng lại lột tả toàn bộ nội dung mà người nói muốn thể hiện khi ám chỉ mục đích từ chối một việc, một cuộc hẹn của ai đó.

Đây là một trong những hot trend không hề lạc hậu mà vẫn được cộng đồng mạng sử dụng khá phổ biến.

Giả trân, không hề giả trân

Là một hot trend khá phổ biến trên mạng xã hội TikTok. Câu nói này là của nữ doanh nhân Hà Bang Chủ, với ý định chế giễu, mỉa mai những ai có cách sống giả tạo, cho đến khi bị người khác phát hiện nhưng lại không cảm thấy xấu hổ.

Kết luận: Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi về bài viết các bạn độc giả đã hiểu được trend là gì, cách sử dụng chúng như thế nào cho hợp ngữ cảnh. Ngoài ra còn có thể nắm thêm các xu hướng trend đang thịnh hành hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.