[Thủ thuật] Cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất cho người mới

Bài tiến lên hẳn không còn xa lạ với nhiều người chơi bài. Tuy nhiên để trở thành một cao thủ khi chơi bài tiến lên là điều cực kỳ khó. Vì một trong những thủ thuật để trăm trận trăm thắng đó là phải ghi nhớ bài tiến lên lúc đã đánh ra. Vậy làm sao để nắm cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất, hãy cùng chúng tôi bỏ túi những mẹo hay qua bài viết dưới đây nhé!

Một số nguyên tắc cần biết khi chơi bài tiến lên

Phải hiểu rõ quy tắc chơi bài tiến lên

Để nhớ được bất cứ quân bài nào bạn cần phải hiểu rõ luật chơi bài tiến lên. Không những hiểu rõ mà bạn còn phải nhớ quy tắc đó đúng trong tình huống nào để biết chính xác được quân bài còn lại trên tay cũng như bản thân cần có chiến lược nào để đánh. Nếu nhớ nhưng cứ đánh bừa hay đánh theo cảm tính thì rất dễ thua và ghi nhớ bài không còn tác dụng gì.

>> Xem thêm: Các loại bài tây thường chơi phổ biến nhất năm 2022

Phải nắm được cách nhớ bài:

Có 2 cách nhớ bài trong thực tế thường được sử dụng như sau:

+ Ghi nhớ toàn bộ những lá bài mà mình đánh trước đó.

+ Nhớ được đối thủ đã hạ bài gì xuống.

Ý nghĩa của việc nhớ bài: giúp người chơi tránh bị tứ quý, ba đôi thông chăn heo, và  mang đến cơ hội chiến thắng cao nhất cho bản thân khi chơi.

Nguyen tac khi choi bai tien len

Một số cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất có thể: 

Nhớ các quân bài từ ván trước

Bí quyết này có nghĩa là người chơi cần phải ghi nhớ những lá bài được đánh ra từ ván trước của mình và đối thủ. Vậy tại sao phải nhớ như vậy? Trên hệ thống xác suất chia bài để có thể chia lại những lá bài cực kỳ thấp bởi tính ngẫu nhiên. 

Do đó, bạn có thể nắm được ván này đối thủ không còn đi chiến thuật cũ, từ đó dễ dàng hơn trong việc ra chiến lược mới và dễ dàng giành chiến thắng cho bản thân khi chơi.

>> Xem thêm: Tìm hiểu các kiểu chơi bài 52 lá được chơi nhiều nhất hiện nay

Nhớ các quân bài đã đánh của đối thủ

Bạn cần nhớ khi đối thủ đánh bài, các lá bài mà đối thủ đánh xuống trước đó là những lá bài không thể xuất hiện nữa để đánh tiếp.  Điều này giúp bạn có cơ hội nhẩm bài đối phương tốt hơn, họ còn những lá bài nào, hướng đánh của họ là gì và từ đó nên sử dụng quân bài nào để giành được chiến thắng với nước đi thông minh của mình.

Nhớ lá bài của chính bạn

Bạn cần phải nhớ quân bài của mình khi mới được chia bài và phải nhớ những quân bài mình đánh xuống. Trên tay bạn còn cầm những lá bài nào và phải sắp xếp lại chúng một theo cách hợp lý nhất để có những nước đi phù hợp. 

Phải dựa vào tình hình thực tế của ván bài đồng thời suy đoán nước đi của đối thủ. Từ đó chọn nước đi các quân bài có tiến có lùi sao cho hợp lý đồng thời có thể chặn được chiến thắng của đối thủ. 

Kinh nghiem nho bai tien len chi tiet

Luôn phải nhớ đến quân “heo”

Trong bộ bài tây 52 lá tiến lên, quân heo ( quân 2) là lá bài có uy quyền cao nhất. Do đó những người có quân heo trong bộ bài có thể chặn bất kỳ các quân bài khác và được quyền lấy lại thế trận để đi tiếp. Độ mạnh của quân heo được xếp theo thứ tự chất từ thấp đến cao là bích, tép, rô, cơ. 

Vì vậy cần phải nhớ đến cây heo để mang lại cơ hội chiến thắng cho bản thân. Trong mỗi ván bài, bạn cần phải ghi nhớ đối thủ đã đánh heo ra chưa vào phải nhớ chất của heo. Hoặc bộ bài của bạn có quân heo thì phải  phán đoán về khả năng chặn heo của đối thủ cũng như đoán lá hai giữ lại của đối phương sau khi kết thúc ván bài.

>> Xem thêm: Top 7 bộ phim về bài bạc không nên bỏ qua mọi thời đại

Cách nhớ bài nâng cao

Đây là một bí quyết cho người có trí nhớ tốt. Vì hẳn là nhớ đến những thủ thuật trên đây cũng là khá phức tạp rồi. 

Theo cách nhớ bài này, người chơi phải ghi nhớ các quân bài có giá trị lớn như A, K, Q, J, 10,….Cách ghi nhớ bài này đặc biệt hữu dụng cho những người về 3 hay 4 vì tần suất các cây này đều khá ít sau khi người về nhất và nhì đã xác định và đây cũng là quân chốt để chiến thắng người còn lại. 

Kết luận:

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ các thủ thuật để nhớ bài tiến lên nhanh nhất  trong bài viết trên đây. Hy vọng với những thông tin này sẽ phần nào giúp bạn hình dung được mình cần phải làm gì và nhanh chóng ghi nhớ các lá bài để có thể chiến thắng dễ dàng hơn trong mỗi ván tiến lên mà bạn chơi nhé!

Nguồn: https://binhchonnhacai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.